Một trong những cách thú vui để thách thức sự hiểu biết của bạn dạng thân là tò mò những quốc gia nhỏ bé độc nhất ở mọi lục địa trên nỗ lực giới.

Bạn đang xem: Những quốc gia nhỏ nhất trên thế giới



A. Monaco

B. Thành Vatican

Đáp án: Có diện tích s chỉ 0,44 km vuông, dân sinh khoảng 1.000 người, ở trọn vào lòng hà nội Rome của Italy, Vatican chính là quốc gia nhỏ dại nhất cố kỉnh giới. Được thành lập vào năm 1929, nơi đây gồm tòa thánh Vatican, trung tâm vui chơi quảng trường thánh Peter - 2 địa danh khét tiếng mà những người dân theo Thiên chúa giáo luôn mong ý muốn được một lần xẹp thăm. Vatican là quốc gia có nền kinh tế phi thương độc nhất vô nhị trên cầm cố giới, chủ yếu do các khoản quyên góp của fan Thiên chúa giáo La Mã trên khắp trái đất và thu nhập cá nhân từ phân phối tem, ấn phẩm, trang bị lưu niệm.

C. Đảo Marshall

D. Nauru



02. Giang sơn nào có số lượng dân sinh ít nhất trên cụ giới?

A. Palau

B. Thành Vatican

Đáp án: Với dân số chỉ khoảng 1.000 người, Thành Vatican sinh sống Châu Âu cũng là non sông có dân số nhỏ nhất trên cầm cố giới. Ngoài ra, có chưa tới 40.000 fan sinh sinh sống ở những nước khác ví như Tuvalu, Palau, San Marino, Liechtenstein với Monaco. Trong những lúc đó, Quần hòn đảo Marshall, Quần hòn đảo Bắc Mariana, St. Kitts với Nevis, Samoa nằm trong Mỹ, Greenland với Quần hòn đảo Cayman mỗi nước chỉ bao gồm dưới 60.000 người.

C. Nauru

D. San Marino



03. Đây là bốn nước nhà có diện tích nhỏ nhất châu Âu. Vậy đâu là nước có diện tích s lớn nhất trong số này?

A. Luxembourg

B. Liechtenstein

C. Andorra

D. Montenegro

Đáp án: Có diện tích s 13.812 km² và dân sinh khoảng 621.718 (năm 2020) , cùng hòa Montenegro nằm ở bán đảo Balkan sống Đông nam giới châu Âu. Đây cũng là non sông ít dân duy nhất ở Đông Âu. Trừ những tiểu quốc gia, nó là giang sơn ít dân thứ bốn ở châu Âu (chỉ sau Iceland, Malta và Luxembourg) và là nước cội Slav nhỏ tuổi nhất trên núm giới.



04. đất nước ít dân duy nhất châu Phi?

A. São Tomé cùng Príncipe

B. Eswatini (Swaziland)

C. Seychelles

Đáp án: Seychelles tên bằng lòng là cộng hòa Seychelles. Đây là một trong quốc đảo với hơn 100 quần đảo lớn nhỏ dại thuộc Châu Phi, nằm tại Ấn Độ Dương. Với dân sinh chỉ rộng 92.000 người, Seychelles cũng là tổ quốc có số dân ít nhất tại Châu Phi.

D. Djibouti



05. Vậy đâu là tổ quốc trên khu đất liền có diện tích nhỏ tuổi nhất châu Phi?

A. Rwanda

B. Gambia

Đáp án: Gambia, tên xác định Cộng hòa Gambia là một non sông tại Tây Phi, được vây quanh vì chưng Sénégal cùng với một đường bờ biển ngắn giáp ranh Đại Tây Dương ở cực tây. Đây là nước nhỏ dại nhất trên châu lục châu Phi với diện tích s 10.689 km2 và số lượng dân sinh khoảng 1.857.181 người.

C. Djibouti

D. Burundi


06. Giang sơn Caribe nhỏ dại nhất là....?

A. Saint Kitts với Nevis

Đáp án: Liên bang Saint Kitts với Nevis là một trong những đảo quốc phía trong Quần hòn đảo Leeward, Tây Ấn. Saint Kitts và Nevis cũng là quốc gia nhỏ nhất nằm trong vùng biển cả Caribe với diện tích chỉ khoảng 261 km² và dân số 46.204 người.

B. Puerto Rico

C. Bahamas

D. Grenada


07. Quốc gia nào bé dại nhất Trung Mỹ?

A. El Salvador

Đáp án: El Salvador là quốc gia nhỏ dại nhất trên Trung Mỹ với diện tích 21.041 km², xếp hạng 153 cố giới. Tên nguyên thủy giờ đồng hồ Nahuatl của khu đất này là "Cuzhcatl", tức là "Đất của báu vật". El Salvador nằm bên cạnh bờ tỉnh thái bình Dương, giữa Guatemala cùng Honduras.

Xem thêm: Xử Trí Khi Móng Chân Mọc Đâm Vào Thịt Xử Lý Thế Nào? Móng Quặp, Đâm Vào Thịt Xử Lý Thế Nào

B. Belize

C. Nicaragua

D. Guatemala


08. Vậy đâu là quốc gia bé dại nhất phái mạnh Mỹ?

A. Ecuador

B. Uruguay

C. Suriname

Đáp án: Suriname, tên thừa nhận được gọi là cùng hòa Suriname, là giang sơn có công ty quyền nhỏ nhất về diện tích s ở phái nam Mỹ. Diện tích s của Suriname vào lúc 163.821 km². Đây cũng là quanh vùng nói tiếng Hà Lan tuyệt nhất ở Tây phân phối Cầu ko thuộc quốc gia Hà Lan.

D. Guyana


09. Singapore vốn bị lầm tưởng là quốc gia nhỏ dại nhất châu Á dẫu vậy sự thực kia là...?

A. Brunei

B. Maldives

Đáp án: nếu như như, china với diện tích s gần 9,6 triệu km² xếp đầu Châu Á, thì Maldives chính là nước bao gồm diện tích bé dại nhất Châu Á diện tích chỉ vỏn vẹn 297,8 km². Maldives nằm ở phía phái mạnh quần hòn đảo Lakshadweep trực thuộc Ấn Độ, với cách khoảng chừng 700 km phía tây nam Sri Lanka. 26 hòn đảo san hô của Maldives bao vòng quanh một lãnh thổ bao gồm 1.192 đảo nhỏ, khoảng chừng 200 hòn đảo trong số này có các cộng đồng địa phương sinh sống.

C. Đông Timor

D. Không, chắc hẳn rằng đó là Singapore


10. Vậy đâu là quốc đảo thái bình Dương bé dại nhất?

A. Nauru

Đáp án: Nauru, tên ưng thuận là nước cộng hòa Nauru, là một trong những đảo quốc tại Micronesia ở trong Nam tỉnh thái bình Dương. Cùng với 9.378 cư dân sống trên một diện tích 21 km vuông, Nauru là quốc gia nhỏ nhất trên Nam tỉnh thái bình Dương, nhỏ thứ ba trên nhân loại về diện tích, chỉ với sau Thành Vatican với Công quốc Monaco, non sông đầu tiên không có thủ đô hay thành phố và là đảo quốc nhỏ tuổi nhất trên cố giới. Ngoài ra, Nauru còn là nước cùng hòa gồm diện tích nhỏ tuổi nhất trên vậy giới.

B. Kiribati

C. Polynesia ở trong Pháp

D. Tuvalu


11. Đây là hình ảnh của quốc gia bé dại bé nào?

A. Malta

B. Liechtenstein

C. Cộng hòa Síp

D. San Marino

Đáp án: San Marino, có tên đầy đầy đủ là cùng hòa Đại không nguy hiểm San Marino, là trong số những nước nhỏ dại nhất trên quả đât tại khu vực Nam Âu, nằm trọn vẹn trong lãnh thổ nước Ý với diện tích 61 km vuông.


12. Đảo quốc nhỏ bé này là...?

A. Dominica

Đáp án: cộng hoà Dominica là một non sông nằm trên đảo Hispaniola ở trong quần đảo Đại Antilles của vùng Caribe. Đây là tổ quốc lớn sản phẩm hai sinh sống Antilles theo diện tích s (sau Cuba) với 48.671 km vuông và khủng thứ bố theo dân số, với tầm 10,8 triệu con người (ước tính năm 2020).

B. Tonga

C. Barbados

D. Saint Lucia


13. Đây là quốc kỳ của khu đất nước nhỏ bé nào?

A. Comoros

B. Grenada

C. Saint Vincent với Grenadines

Đáp án: Saint Vincent và Grenadines là một trong những đảo quốc thuộc chuỗi hòn đảo Tiểu Antilles trong tâm địa biển Caribe. Vùng phạm vi hoạt động rộng 389 km² này có quốc kỳ chủ yếu thức từ ngày 21 tháng 10 năm 1985. Nó là lá cờ cha màu kẻ sọc dọc màu xanh lá cây lam, vàng, xanh lá và ba hình kim cương màu xanh lá sản xuất thành hình chữ V ngơi nghỉ giữa. Size ba sọc màu sắc theo tỉ lệ của quốc kỳ Canada. Chữ V tượng trưng đến Vincet.

D. Saint Kitts với Nevis


14. Những tổ quốc châu Âu nào tất cả chung đường biên giới cùng với Liechtenstein bé dại bé?

A. Luxembourg, Pháp cùng Bỉ

B. Thụy Sĩ với Pháp

C. Slovenia, Áo cùng Hungary

D. Áo và Thụy Sĩ

Đáp án: Liechtenstein, tên chấp nhận Thân quốc gia Liechtenstein, là một non sông vùng Alps nhỏ bao quanh bởi các nước không giáp đại dương ở Tây Âu, ngay cạnh với những bang St. Gallen với Graubünden của Thụy Sĩ sống phía tây và bang Voralberg của Áo ngơi nghỉ phía đông, có diện tích khoảng 160 km² và số lượng dân sinh là 38.137 bạn (năm 2020).


15. Cuối cùng thì đâu là quốc gia nhỏ nhất trong các 4 quốc gia nhỏ bé bên dưới đây?

A. Samoa

B. Tonga

C. Liên bang Micronesia

Đáp án: Liên bang Micronesia là 1 đảo quốc nằm ở Thái Bình Dương, phía hướng đông bắc của Papua New Guinea với diện tích 702 km², xếp thứ hạng 188 trên trái đất và số lượng dân sinh vào khoảng tầm hơn 100.000 người.

D. Bahrain


 Đỗ An (Tổng hợp)


Đang được thân yêu


*
con quay LẠI TRANG CHỦ
bình luận
*

xào luộc liên kết

Chủ đề:


tin rất nổi bật


Du lịch
Hà Nội sắp có thêm 60 xe pháo điện phục vụ ở 8 khu du lịch
TP. Thủ đô vừa phê duyệt tạo thêm 60 chiếc xe điện tại 8 điểm phượt để chuyên chở hành khách. Trước đó, loại phương tiện này chỉ được thực hiện ở hồ nước Hoàn Kiếm, hồ tây và sân bay Nội Bài.
Du lịch
Có một thu Vũng Tàu rất lạ, cảnh đẹp ngỡ ngàng như ở trời Âu
tập ảnh mùa thu Vũng Tàu của nam nhi trai Tuấn Thành mang lại cho khác nước ngoài một cảm thấy thật không giống nhau về vùng đất này. ở bên cạnh biển xanh, cat trắng, nắng và nóng vàng, size cảnh tp biển mùa này còn có những góc đẹp mắt tựa miền ôn đới.
Du lịch
'Cô dâu ma, thần chết' lượn lờ phố đi bộ Nguyễn Huệ đêm hội Halloween
Phố quốc bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM tràn ngập cảnh "ma quỷ", ghê rợn khi chúng ta trẻ thi nhau hóa trang thành thần bị tiêu diệt dạo chơi, vui đùa với những người đi đường, về tối 31/10.
Du lịch
Bảy ngày khám phá kho báu bên trong xác ướp ở hầm mộ bí ẩn nhất Ai Cập
đơn vị khảo cổ học người Anh Howard Carter và các cộng sự tất cả 7 ngày tò mò một hầm mộ bí ẩn nhất sinh sống Thung lũng các vị vua của ai Cập.
Du lịch
Trào lưu ăn búp phê ở Trung Quốc 'hồi sinh' sau đại dịch
Sau một thời hạn dài chịu tác động nặng nề vì chưng đại dịch Covid-19 ngày giờ đây, các quán ăn đồ ăn tự chọn của trung quốc đang dần "hồi sinh" do số lượng khách đông đảo ban đầu quay trở lại.
Du lịch
Du khách bị phạt hơn 66 triệu đồng và hủy visa vì giấu 6kg thịt vào vali
Một khác nước ngoài quốc tế đã trở nên phạt và phủ nhận nhập cảnh vào Úc sau khoản thời gian lén lút sở hữu thịt vào nước này vì lo âu về sự lây truyền của dịch bệnh lây lan lở mồm long móng.
Du lịch
khung cảnh mùa thu ảo diệu ở thủ đô nằm trên biên giới 3 quốc gia
Là tp hà nội duy độc nhất nằm trên biên thuỳ của tía quốc gia: Áo - Hungary - Slovakia, nhiều năm qua Bratislava thu bán rất chạy du lịch. Ngày thu là thời điểm thành phố này trở đề nghị thơ mộng, "đáng sống" tốt nhất với sắc tiến thưởng nhuộm mọi nơi, huyết trời nhẹ mát.
Du lịch
Những vị trí ngồi tốt nhất và tệ nhất trên máy cất cánh
bắt đầu đây, một tiếp viên mặt hàng không với rất nhiều năm kinh nghiệm đã share với Insider về phần lớn chỗ ngồi được xem là tốt nhất cùng tệ tốt nhất trên vật dụng bay.
Du lịch
Mê mẩn ngắm hang Thủy Cung, dòng nước xanh ngắt khó lý giải ở Quảng Bình
Hang Thủy Cung Quảng Bình nằm trong lòng thung lũng tồn tại thuộc Vườn đất nước Phong Nha Kẻ Bàng là điểm đến giành cho những trung khu hồn ưng ý thám hiểm và mê mệt vẻ rất đẹp nguyên sơ của thiên nhiên.
Du lịch
Phố Tây Itaewon - 'Thiên đường không ngủ' ở Hàn Quốc
Itaewon là thành phố Tây u ám tại “xứ kim chi”, tương tự với Tạ hiện ở tp. Hà nội hay Bùi Viện của dùng Gòn. Nơi đó cũng được xem là “thiên đường” của cả giới trẻ trong nước lẫn du khách nước ngoài lúc tới với Hàn Quốc.

mâu thuẫn trong thời điểm nhậu, một người bọn ông bị đâm tử vong bởi kéo


video clips

TP.HCM: đàn bà đi học về phát hiện cha mẹ tử vong tại nhà riêng


Thiệt hại vị bão Nalgae nghỉ ngơi Philippines tiếp tục tăng cao


Như Quỳnh bật mý về chúng ta trai, huyết lộ sẵn sàng váy cưới cho ngày trọng đại


Số ca tử vong trong thảm kịch giẫm đạp kinh hoàng trên Itaewon đã tạo thêm 154 tín đồ


Du lịch
Tới phố Hàng Mã trước đêm Halloween như bước vào 'địa ngục'
về tối 29/10, bạn dân đi qua phố hàng Mã (Hà Nội) cảm hứng như bước vào "một trái đất khác" lúc hình ảnh ma quỷ, đầu thọ xương chéo được bày tràn trề từ trong ra bên ngoài vỉa hè.
Du lịch
Hồng chín lúc lỉu khắp Mộc Châu dịp cuối thu, du khách đổ về check-in, cắm trại
hầu như trái hồng căng bóng, rubi óng, cơ hội lỉu bên trên cành biến đổi khung cảnh chụp ảnh lý tưởng, thu hút du khách thập phương cho Mộc Châu thời gian cuối thu.
Du lịch
Bí ẩn trong 'phòng tắm của quỷ' nồng nặc mùi trứng thối ở New Zealand
khu vực núi lửa Wai-O-Tapu của New Zealand có nhiều kỳ quan vạn vật thiên nhiên hấp dẫn, nhưng chắc hẳn rằng bắt bắt và thu hút khác nước ngoài nhất Devil"s Bath, một đầm nước có greed color neon đậm mùi lưu huỳnh.
Du lịch
Xử phạt 25 triệu đồng nhóm TikToker bôi nhọ du lịch Đà Lạt để câu view
Nhóm giới trẻ dùng tài khoản TikTok đăng video video clip sai sự thật, bôi nhọ hình hình ảnh du định kỳ Đà Lạt đã biết thành Công an tỉnh giấc Lâm Đồng ra quyết định xử phát hành bao gồm 25 triệu đồng.
Du lịch
Những quy định về trang phục du khách cần lưu ý trước khi đi Qatar xem World Cup
Qatar có quy định về các gì bạn dân cùng du khách có thể và không được mặc, trong cả khi nước này còn có nhiệt độ luôn ở nút cao quanh năm.
g4g.vn cung ứng kỹ thuật: support
tech.g4g.vn
Theo dõi g4g.vn trên
Độc trả gửi bài bác